MÁY TÍNH ĐỂ BÀN TRUYỀN THỐNG, MÁY TÍNH ĐỂ BÀN ĐỜI MỚI( AIO) GIÁ CỰC RẺ

Cửa hàng Phước Lộc chuyên máy tính để bàn truyền thống, máy tính để bàn đời mới( aio) giá cực rẻ. Các bạn khi có nhu cầu vui lòng liên hệ 078 987 34 23 để được đặt hàng nhanh nhất

 

So sánh giữa máy tính bàn truyền thống và máy tính bàn đời mới

Máy tính để bàn truyền thống (desktop) là bộ máy tính gồm một màn hình monitor/ LCD và một thùng (case) chứa các linh kiện được lắp ráp hoàn chỉnh bên trong như mainboard, CPU, RAM, Card đồ họa…Chúng ta có thể sửa chữa hoặc nâng cấp loại máy này khá dễ dàng khi chỉ cần tháo nắp đậy của case và gắn thêm các linh kiện nâng cấp cần thiết. Tuy nhiên, một điều khó chịu cho người dùng là khi muốn xách đi sửa chữa ở nơi bảo hành hoặc di chuyển sang nơi khác thì các bạn sẽ phải chịu vất vả để thực hiện điều này.

Máy tính bàn đời mới, được xuất hiện những năm trở lại đây. Máy tính all in one được tích hợp các linh kiện phần cứng riêng biệt thành một “khối thống nhất”. Nhờ đó, người dùng có thể loại bỏ case, bộ máy chỉ còn màn hình và bàn phím. Với thiết kế này giúp tiết kiệm không gian, linh hoạt do di chuyển mọi ví trí

Tuy nhiên, mỗi dòng máy tính đều có những ưu và khuyết điểm của chúng mà chúng ta cần tìm hiểu. Sau đây là những điểm khác nhau giữa All In One và desktop

 

Ưu điểm của máy tính bàn đời mới (AIO)

 

Để lựa chọn một PC “tất cả trong một” phù hợp, người dùng có thể căn cứ vào mức giá, kiểu thiết kế, cấu hình máy và những công nghệ mới như màn hình cảm ứng, USB 3.0, HDMI…

 

+ Phù hợp với không gian nhỏ

 

Không gian nhỏ ở một góc nơi bạn làm việc, nhà thuê trọ hay những căn phòng nhỏ mà bạn phải chia sẻ không gian với những người xung quanh chỉ cho phép bạn đặt một chiếc màn hình và bàn phím là nơi lý tưởng để bạn sử dụng máy máy tính bàn đời mới (AIO).

Các nhà sản xuất đã khéo léo kết hợp các thành phần máy tính khác nhau giữa thùng máy (case) và màn hình, sau đó họ đặt” gọn vào một màn hình LCD thành một khối mà nhìn bề ngoài các bạn không nghĩ đó là một bộ máy tính hoàn chỉnh.

máy tính bàn đời mới (AIO) luôn phù hợp với những không gian nhỏ, hẹp. Các bo mạch chủ (mainboard), CPU, RAM, ổ đĩa cứng, và các cổng kết nối thiết bị ngoại vi khác nhau đều được giấu bên trong một bệ màn hình và được hoạt động hoàn toàn như một bộ máy tính để bàn truyền thống nhưng tiết kiệm diện tích hơn và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Mỗi máy tính để bàn truyền thống là một bộ bao gồm: Màn hình LCD + Thùng Case; trong khi AIO chỉ duy nhất một màn hình LCD.

 

+ Thiết kế gọn gàng, sạch sẽ

 

Với hệ thống máy tính chỉ gồm màn hình, bàn phím và chuột (có thể sử dụng chuột và bàn phím không dây) thì máy tính bàn đời mới (AIO) sẽ rất dễ dàng để bạn có thể vệ sinh, lau chùi hằng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhanh chóng di chuyển từ phòng này sang phòng khác mà không vấp phải các đầu mối dây điện rườm rà như ở desktop truyền thống.

Thiết kế gọn gàng, bắt mắt là ưu thế của dòng máy tính bàn đời mới (AIO)

Máy tính bàn đời mới (AIO) có thiết kế các khe cắm thiết bị ở phía các cạnh bên của màn hình giúp bạn gắn thêm ổ đĩa quang CD/DVD khi muốn sử dụng cài đặt Windows, phần mềm từ đĩa hay nghe nhạc, xem phim. Tuy vậy, cũng có một vài bất tiện khác khi một vài cổng USB và cổng ngoại vi bên ngoài khác cũng được “đặt” vào phía sau màn hình bên cạnh các cổng USB phía trước.

Mỗi máy tính để bàn truyền thống phải có ít nhất là 4 sợi dây cáp nguồn điện, nếu sử dụng thêm loa, chuột phím, webcam: số lượng dây là trên 10 sợi, phải đục tường, đục bàn,… Máy tính AIO chỉ có duy nhất 1 sợi.

 

+ Tính cơ động:

 

Dễ dàng lắp đặt: người mua máy để bàn truyền thống rất khó tự lắp đặt (thường phải nhờ thợ), không cơ động và gần như không thể di chuyển giữa các phòng hoặc gặp rất nhiều khó khăn. Ngược lại, với máy tính bàn đời mới (AIO), người dùng chỉ cần cắm dây nguồn như một chiếc quạt điện. Ban ngày để phòng học của trẻ để các em học tập, đầu hôm chia sẻ thông tin ở phòng khách, tối lại có thể mang vào phòng ngủ xem phim để bạn có thể quản lý trẻ và chắc rằng trẻ không trốn ba mẹ chơi games, chat chit…

 

+  Màn hình cảm ứng tiện lợi

 

Có rất nhiều dòng máy tính bàn đời mới (AIO) trên thị trường được thiết kế màn hình thường và màn hình cảm ứng. Nếu các bạn có điều kiện tài chính hơn thì màn hình cảm ứng là một lựa chọn tuyệt vời hơn vì bạn sẽ trải nghiệm được một chiếc “máy tính bảng” khổ to nhưng cấu hình mạnh mẽ hơn hẳn.

Màn hình cảm ứng tiện lợi hơn khi bạn muốn thao tác nhanh khi làm việc, tuy nhiên bạn phải chịu khó vệ sinh màn hình vì sẽ dính dấu vân tay khi bạn thao tác.

Lợi thế dễ dàng di chuyển và màn hình cảm ứng của AIO giúp người dùng năng động hơn trong công việc

 

+ Giá cả hợp lý

 

Giá rất tốt (chỉ ngang với máy bàn cùng cấu hình). Do sử dụng linh kiện máy bàn nên giá thành được kéo về gần ngang với máy tính để bàn truyền thống, đồng thời máy có chất lượng và hiệu suất tối ưu nhất. Một số dòng máy có mức giá trung bình sau

 

Dell Inspiron All-in-One 2020 (12,9 triệu VNĐ) – bộ nhớ RAM 4GB, ổ cứng 1TB, bộ vi xử lý Dual Core G645T 2,5 GHz, màn hình 23-inch.

Lenovo C440 All-in-One (15 triệu VNĐ) – bộ nhớ RAM 4GB, ổ cứng 1TB, bộ vi xử lý Core i3 3220 2,1 GHz, màn hình 21-inch.

HP 400 G1 21,5 All-in-One (17,420 triệu VNĐ) – bộ nhớ RAM 4 GB, ổ cứng 1TB, bộ vi xử lý Core i3 4150T 3.0GHz, màn hình cảm ứng HD 21.5-inch.

 

Bên cạnh những tiện lợi như trên thì hệ thống máy tính AIO cũng có những nhược điểm sau:

 

Nhược điểm của desktop AIO

 

 

+ Khả năng nâng cấp

 

Nhược điểm đầu tiên phải kể đến là bạn sẽ không có nhiều không gian bên trong máy tính để nâng cấp các thành phần phần cứng khác; do để thiết kế được nhỏ gọn, các nhà sản xuất đã “lược bớt” đi các khe trống của card đồ họa, ổ đĩa cứng,…

 

Nếu bạn cần nhiều sức mạnh tính toán, khả năng trình diễn đồ họa cho các trò chơi trực tuyến hoặc các thể loại game hành động “nặng”, một hệ thống máy tính để bàn truyền thống có thể sẽ đem đến cho bạn điều kiện xử lý tốt hơn bộ máy tính AIO.

Với phần cứng “nội bộ” nằm phía sau màn hình, các thành phần phần cứng này được thiết kế để không thể được gỡ bỏ. Bởi vì bộ vi xử lý (CPU) có ít không gian để hoạt động, cũng như các đơn vị phần cứng khác, tất cả đều được gắn vĩnh viễn vào bo mạch chủ (mainboard). Vì vậy, việc nâng cấp của bạn bị giới hạn về bộ nhớ và ổ đĩa cứng; bo mạch chủ và bộ vi xử lý không thể thay đổi.

+ Khả năng tản nhiệt

Một máy tính để bàn truyền thống có bộ vi xử lý mạnh sẽ dễ dàng hoạt động trong bất kỳ môi trường nào. Trong khi đó, bộ vi xử lý của máy tính AIO nếu muốn hoạt động mạnh hơn lại luôn tạo ra nhiều nhiệt hơn, và trong một không gian chật hẹp của desktop AIO thì hẳn nhiên khả năng tản nhiệt cũng sẽ bị hạn chế, CPU xử lý khó khăn hơn do nhiệt độ môi trường xung quanh không được thông thoáng, mát mẻ.

 

+  Nhu cầu sửa chữa, thay thế

 

Khi gặp sự cố hỏng hóc chỉ 1 trong các thành phần bên trong của máy tính AIO, bạn sẽ không thể sử dụng được nữa và ít nhất là bạn không thể làm gì trong thời gian nhà sản xuất bảo hành, sửa chữa thiết bị cho bạn. Điều này đặc biệt xảy ra và tốn thời gian nhiều hơn nữa khi các vấn đề có liên quan đến màn hình.

Tất nhiên, không phải khi bị lỗi màn hình thì bạn không thể sử dụng được nữa. Bạn có thể sử dụng các cổng gắn thiết bị ngoài như ngõ tín hiệu HDMI-in hoặc VGA để mở rộng không gian làm việc cho màn hình thứ hai.

 

Tuy vậy, có một loại máy tính AIO bạn cần lưu ý là dòng GoodM: “All in one” thì không có pin, thường các dòng máy của các hãng dùng Adapter, nên rất dễ hỏng và khó sửa chữa, còn AIO GoodM dùng bộ nguồn mini 24Pin chuẩn của máy bàn nên rất bền và dễ thay thế sữa chữa nếu phát sinh bảo hành. Bộ nguồn này dùng chung cho cả main và màn hình (LG LED) nên tiết kiệm được khoảng 40% lượng điện năng tiêu thụ.

 

Liên hệ đặt mua máy tính để bàn truyền thống, máy tính để bàn đời mới( aio) giá rẻ

Hotline/zalo: 0789873423

Email vitinhphuocloc@gmail.com

ĐC: 99/130G Lý Nam Đế, P.7, Q.11, TPHCM để được hỗ trợ trực tiếp

 

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bán, Phân phối Các Loại Máy Tính Bàn

Bán, Phân phối Các Loại Máy Tính Xách Tay

Các Loại Âm Thanh Ánh Sáng cho thuê

Cho Thuê Máy Tính

Sửa Chữa, Nâng Cấp, Cài Đặt Máy Tính