Hướng Dẫn Cách Đào Chia Coin Trên Ổ Cứng SSD NVME

Hướng Dẫn Cách Đào Chia Coin Trên Ổ Cứng SSD NVME

Hiện nay trên thế giới Cơn sốt của Bitcoin dẫn đến sự thiếu hụt card đồ họa, do đó cháy hàng của card đồ họa trên thị trường hiện nay vì các thợ đào còn gọi là nông dân cày trâu mua chúng với số lượng cực lớn.

Do đó, hiện nay trên thị trường đang xuất hiện một loại đồng tiền kỉ thuật số mới

Gọi là đồng Chia Coin được tạo ra và dẫn đến một cơn sốt mới nhất hiện nay,còn gọi là công cuộc chạy đua Ổ Cứng SSD NVME (HDD phải sử dụng dung lượng càng lớn cang tốt)

Bài viết này mình sẽ làm Video Hướng Dẫn Cách Đào Chia Coin Trên Ổ Cứng SSD NVME hay còn gọi là Chia Coin.

Đồng tiền kỹ thuật số Chia Coin đang được tất cả mọi người quan tâm và săn đón,và do đó cũng là chủ đề tài khá nóng bỏng trên các thị trường diễn đàn và xã hội hiện nay

Lưu ý vì sao mọi người săn đón bởi vì giá Chia Coin cao nhưng chi phí vận hành thấp,nhanh thu hồi vốn tầm 2 đến 3 tháng thu hồi vốn do đó nó gây ra cơn sốt hiên nay.

Chia Coin là gì

Vậy Chia Coin là gì?

Là Đồng Tiền kỹ thuật số mới,đồng tiền Chia Coin được tạo ra bởi Bram Cohen,Bram Cohen là một lập trình viên máy tính người Mỹ được biết đến nhiều nhất với tư cách là tác giả của giao thức BitTorrent ngang

hàng, cũng như chương trình chia sẻ tệp đầu tiên sử dụng giao thức, còn được gọi là BitTorrent.

cha đẻ của ứng dụng phổ biến BitTorrent. Bởi vì ông là người đứng sau dự án Chia coin nên độ tiếp xúc và thu hút cũng khá đáng kể sau khi Chia được công bố.

Chia coin được ví như “Bitcoin xanh” vì thân thiện với môi trường, giảm thiểu lượng điện tiêu phí vì sử dụng đào bằng thiết bị lưu trữ là ổ cứng SSD và ổ cứng HDD.

Không giống như các dòng tiền điện tử khác dùng GPU của Card đồ họa để giải thuật toán,đồng Chia cách khai thác và vận hành dựa trên thuật toán đồng thuận proof of space and time (post).

Nói một cách để dễ hiểu hơn thay vì Bitcoin và Ethereum còn gọi là (ETH) được khai thác bằng VGA – card đồ họa thì đồng Chia được khai thác bằng việc tận dụng không gian trống trên ổ cứng.Do đó ổ cứng khi vận

hành sẽ tiết kiệm năng lượng điện hơn và giảm thiểu điện hơn card đồ họa.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng phần mềm Chia Coin Blockchain. Đồng coin của Chia có ký hiệu là (XCH).

Các bước chuẩn bị vào khi vào đào Chia coin, các bạn cần lưu ý một số hướng dẫn sau đây:

Các hệ điều hành Windows, MacOS hoặc Linux đều sử dụng được để đào Chia Coin

Cấu hình máy tính thấp nhất để đào Chia coin.

Hướng dẫn các bước đào Chia Coin

Bước 1 vào đường dẫn này: link tải phần mềm Chia Coin.

Windows :https://download.chia.net/latest/Setup-Win64.exe

MacOS:    https://download.chia.net/latest/Setup-MacOS.dmg

Nếu các bạn không tải được hãy Liên Hệ Số Điện Kĩ Thuật hổ trợ 24/7. Hotline: 078 987 34 23

Nhấn vào nút “Install Chia Blockchain”

Sau đó các bạn chọn hệ điều hành mà các bạn đang sử dụng rồi click tải về.

Sau hoàn thành các bước Lưu Ý Quan Trọng xin Key.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt phần mềm Chia thành công thì bạn nhấn vào mục “Create a new private key”

Bước 3: Ở bước này, phần mềm Chia sẽ cho phép bạn tạo một ví Chia mới với một loạt từ mà bạn phải ghi nhớ. Để an toàn hơn, bạn có thể dùng điện thoại để chụp sao chép và lưu giữ các từ khóa này lại.

Nhấn vào nút NEXT (tiếp theo) để bắt đầu sử dụng phần mềm Chia. Nếu Windows Defender Firewall (tường lửa) nhắc truy cập, bạn hãy nhấn nút “Allow access”.

Lưu ý đoạn này: Nhớ chụp Lưu lại kí tự của 24 ô trong đây.

Bước 4: Nếu bạn đã tạo ví thành công thì bạn sẽ được điều hướng đến màn hình chính, hay còn được gọi là “Full Node” như hình sau đây.

Ứng dụng phần mêm Đồng Chia sẽ tiến hành đồng bộ hóa (Sync) –tóm tắt còn gọi là sử dụng vào mạng trên toàn thế giới để có thể đào được  Đồng Chia.

Trong khi quá trình đồng bộ hóa này thường mất vài giờ là phiên bản 1.13 còn phiên bản vừa ra mắt ngày 20.05.2021 là phiên bản 1.16 thời gian đồng bộ vào mạng có thể tới 24h hoặc hơn.

Khi quá trình đồng bộ hóa hoàn thành, thì trạng thái sẽ được đổi thành “Synced” (đã đồng bộ hóa) như hình dưới đây.

Hướng dẫn vẽ Plot tại Hồ Chí Minh

Lúc này chúng ta sẽ chọn các ô Chia Coin (Add A Plot)

1.Chọn ô Chia Add A Plot

2.Chọn Add A Plot

Đoạn này bạn chú ý:

Plot size là Kích thước Plot: Theo lời khuyên của Chia Network,để tạo 1 Plot cần ít nhất là 250GB của SSD trống và quá trình farming thì cần 110GB trống.

Khuyến nghị đề xuất của Chia Network 101.4GiB HDD là 1 plot của k32 (k=32, temporary space: 239 Gib).

Choose Number of Plot là (Chọn số lượng Plots): Chúng ta tùy chỉnh số lượng plot còn tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng trống trên SSD của mình vì mỗi 1 plot cần 250 Gib để hoàn thành.

Các bạn nên Lưu Ý vào phần này:

Nếu các bạn sử dụng SSD 1TB thì sẽ khởi tạo được 3 plot trên SSD.

250Gb dung lượng trên SSD: 1 plot

500Gb dung lượng trên SSD: 2 plots

750Gb dung lượng trên SSD: 3 plots

1Tb dung lượng trên SSD: chỉ chứa được 3 plot vì sao 1TB thường sẽ ko nhận hết trên đó là 1000GB

2Tb dung lượng trên SSD: 7 plots Thực tế

Quá trình đào coin thì chúng ta có 2 cách 1 là đưa lên Hpool 2 là tự fram

Đây cũng là 1 phần rất quan trọng để điều chỉnh hiệu năng tạo plot tối ưu cấu hình phù hợp dàn máy đào đồng Chia một cách hợp lý nhất:

Ở phần mục này chúng ta có thể chọn số lượng Plot cũng như mức Ram và Luồng CPU tương ứng với số lượng phù hợp với thông số phần cứng.

 

Ở phần Show advanced options

Để tạo ra 1 plot sẽ phải tiêu tốn tài nguyên gì ngoài Ổ cứng ?

Cấu hình máy tính thấp nhất để tạo Plot

Bộ nhớ Ram : 4000 MB

Cpu : 2 luồng xử lý

Cho nên cấu hình 1 bộ máy đào Chia phải thật nhiều luồng cpu nhất và dung lượng ram nhiều sẽ là 1 lợi thế vô cùng lớn để có thể đẩy nhanh quá trình tạo Plot và rút ngắn quá trình đào Chia của các bạn

1.Dòng Select Temporary Directory (Chọn thư mục ổ đĩa cứng SSD của bạn):

Đây là nơi chứa file trong quá trình bạn Plotting → Cần tối thiểu 250GB (nên chọn lưu ở ổ SSD vì cần tốc độ đọc, ghi nhanh)

Tốc độ càng cao plot càng thêm nhanh

2.Dòng Select Final Directory (Chọn thư mục cuối cùng):

Sau quá trình plotting xong, nó sẽ nén lại thành 1 file để bạn farming. Như vậy bạn nên lưu trữ vào ổ cứng có dung lượng cao như HDD.
Ví dụ:
4T – là chứa tầm 35plot

6T – là chứa tầm 54plot

8T – là chứa tầm 72plot

 

3. Create Plot (tạo plot): Cuối cùng, nhấp vào “Create Plot” để tạo ô. Thông thường, dùng SSD để tạo nên 1 plot mất tầm 6-14 tiếng tùy thuộc vào cấu hình máy của bạn.

Nếu bạn chia việc tạo nhiều ô song song cùng lúc thì bạn cần tài nguyên máy đáp ứng đủ vì CPU và RAM sẽ hoạt động nhiều hơn

Hướng cách Fram Chia Coin

Sau khi hoàn thành quá trình việc tạo plots đồng nghĩa với việc bạn đã bắt đầu farm Chia coin. Để tăng cơ hội nhận được XCH thì bạn có thể tăng tổng số lượng plot của mình nếu máy của bạn đáp ứng được cấu hình máy tính và dung lượng ổ cứng.

Trong một ngày sẽ có 4069 lượt chia để giành được 2 XCH (đồng chia). Nếu các plot của bạn vượt qua bộ lọc và cạnh tranh với tất cả các ô thành công thì bạn sẽ nhận được thông báo sau đây.

Tạm kết
Hiện nay, Chia Coin (XCH) đang được cộng đồng mạng tìm hiểu và đào rất nhiều. Nếu bạn muốn thử cơ hội về việc đào đồng Chia mới này để kiếm lợi nhuận thì hi vọng bài viết hướng dẫn cách đào Chia coin này có thể giúp ích được cho bạn.Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hãy liên hệ bạn tư vấn
Chúc các bạn thành công và kiếm thật nhiều tiền.

 

 

One thought on “Hướng Dẫn Cách Đào Chia Coin Trên Ổ Cứng SSD NVME

Comments are closed.