DỊCH VỤ CUNG CẤP CHO THUÊ ÂM THANH, ÁNH SÁNG GIÁ RẺ NHẤT TP.HCM

Khách hàng có nhu cầu thuê âm thanh, ánh sáng tổ chức sự kiện, đám cưới, hội nghị…vui lòng liên hệ: 078 987 34 23. Cam kết chất lượng giá ưu đãi, đội ngủ kỹ thuật kinh nghiệm nhiệt tình sẵn sàng phục vụ quý khách hàng

Âm thanh, ánh sáng là gì tại sao cần phải có trong sự kiện

Âm thanh, ánh sáng là những thiết bị (Microphone, đàn, amply, mixer, ống kính, bóng đèn…) làm nhiệm vụ truyền tải thông tin đến mọi người. Nhờ có âm thanh ánh sáng mà những thông điệp khi truyền tải sẽ được lan rộng xa hơn và trở nên có hồn. Đối với những sự kiện có từ 50 người trở lên, cần sử dụng thiết bị âm thanh ánh sáng nhằm đưa nội dung, thông điệp của sự kiện đến khách mời  trọn vẹn hiệu quả nhất.

Trong sự kiện thường có sự phối hợp của nhiều bộ phận như nhân sự, thiết bị âm thanh ánh sáng, thiết bị trình chiếu, dàn dựng, biểu diễn… Trong đó, hệ thống thiết bị âm thanh ánh sáng là yếu tố không thể thiếu được của một chương trình sự kiện.  Bỡi đây là yếu tố quan trọng là linh hồn mang đến sự thành công của sự kiện, hội nghị đám cưới

Các thiết bị âm thanh, ánh sáng thường dùng trong các chương trình sự kiện

+ Thiết bị âm thanh

Loa/Speakers: Có nhiệm vụ truyền tải âm thanh đã qua xử lý đến tai người nghe. Loa chia làm 03 loại cơ bản (Loa Full, Subwoofer, Monitor)

Loa Full: Là loa chính trong hệ thống âm thanh nó có đủ các dải tần từ thấp (low), trung (mid), cao (high). Loa này có tác dụng thể hiện âm thanh đến tai người nghe một cách trung thực nhất và cũng là loại thiết bị quan trọng nhất.

Loa Subwoofer (Subbass): Loa siêu trầm, loa này được cắt toàn bộ tần số trung và cao chỉ để tần số thấp có tác dụng hỗ trợ loa Full. Loa trầm giúp tăng hiệu ứng âm thanh làm âm thanh có độ chắc, độ hoà quyện tốt hơn.

Loa Monitor: Là loại loa đặc thù hướng về phía người đứng trên sân khấu. Loa này giúp họ nghe được nhạc của bài hát, giọng của bản thân… để điều chỉnh việc trình diễn của mình một cách phù hợp nhất.

Bàn điều chỉnh/Mixer: Làm nhiệm vụ xử lý tín hiệu âm thanh đầu vào và đầu ra

Các thiết bị đầu vào (input): bao gồm microphone, nhạc 3,5mm, laptop, DVD…

Các thiết bị đầu ra (output): ra amply, công suất power, tai nghe, loa….

Bàn Mixer có 02 loại chính:

  • Analog Mixer: bàn cơ công nghệ cũ. Tuy nhiên nếu biết khai thác vẫn vô cùng hiệu quả. Nó đặc biệt ở sự đơn giản và cơ động.
  • Digital Mixer: bàn số với tín hiệu Digital. Xử lý âm thanh bằng tín hiệu số cho chất lượng vượt trội. Điều đó đòi hỏi kĩ thuật viên phải có tay nghề nhất định mới khai thác được hết khả năng của mình.

Thiết bị hỗ trợ xử lý tín hiệu: Trong âm thanh chuyên nghiệp bàn mixer luôn cần các thiết bị đi kèm để hỗ trợ việc xử lý tín hiệu tuy nhiên từ khi có sự xuất hiện của bàn Mixer Digital việc cần thiết có các thiết bị này cũng trở nên ít hơn.

Effect: dân dã hơn thường gọi là Echo hay Bộ vang. Bao gồm Revert và Delay cái này giúp âm thanh vang vọng hơn và tăng thêm hiệu ứng cho âm thanh.

Com: khống chế tín hiệu và tần số âm thanh ra

Crossover: chia tần số

Equazlizer: điều chỉnh dải tần âm thanh.

Microphone: Microphone có tác dụng thu âm thanh của người nói đến bộ nhận và truyền qua dây dẫn đến Mixer để xử lý tín hiệu.

Microphone quan trọng nhất là 2 yếu tố, chất âm thể hiện và sóng của Microphone.

Hiện nay đa phần sử dụng Microphone không dây (Wireless Microphone) trong tất cả các chương trình.

 

Tủ điện và hệ thống điện: đây cũng là yếu tố mà nhiều người thường xem nhẹ. Hệ thống điện cần phải thật an toàn và đảm bảo đủ công suất mới giúp thiết bị âm thanh có thể phát huy được hết công suất.

+ Thiết bị ánh sáng

Đèn Scanner (đèn quét): Đèn cho ánh sáng mạnh cùng nhiều hiệu ứng khác nhau như tạo màu,Gobo (chắn sáng thành hình, bông hoa v.v), Iris (thu hoặc mở lớn bằng chắn sáng), nhân lên nhiều hình bằng lăng

Đèn Moving head: Có công năng quét ánh sáng ngang dọc tốc độ chậm

Đèn Strobe light ( đèn chớp). Đèn có khả năng chớp nháy liên tục, có thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm tùy ý.

Đèn PAR 64

PAR 64 là tên viết tắt của Parabollic Aluminum Reflector, còn 64 là số bóng đèn có trong mỗi thiết bị. Đèn cho ánh sáng mềm mượt, không bị phản chiếu, có thể dùng thêm dimmer để tạo những khoảng sáng tối mờ ảo.

Các thiết bị phụ trợ ánh sáng khác

Đèn tạo mây, tạo khói, tạo tuyết, máy bắn kim tuyến hay máy bắn bong bóng góp phần cho sự kiện thêm sinh động và chân thực hơn bao giờ hết.

Liên hệ đặt thuê thuê âm thanh, ánh sáng giá rẻ

Quý khách hàng khi có nhu cầu đặt thuê thuê âm thanh, ánh sáng giá rẻ chất lượng thì cửa hàng Phước Lộc là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Chúng tôi luôn cung cấp đến quý khách những thiết bị cao cấp đảm bảo cho âm thanh trong và mạnh mẽ góp phần lớn vào thành công trong chương trình của quý khách.

Chi tiết liên hệ:

Hotline/zalo: 0789873423

Email “vitinhphuocloc@gmail.com”. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng  vi tính Phước Lộc số 99/130G Lý Nam Đế, P.7, Q.11, TP.HCM.

 

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bán, Phân phối Các Loại Máy Tính Bàn

Bán, Phân phối Các Loại Máy Tính Xách Tay

Các Loại Âm Thanh Ánh Sáng cho thuê

Cho Thuê Máy Tính

Sửa Chữa, Nâng Cấp, Cài Đặt Máy Tính